In bao bì hộp giấy nên sử dụng phương pháp in ấn nào?

In bao bì sản phẩm là một khâu khá quan trọng trong quá trình tạo ra một sản phẩm của bất cứ doanh nghiệp nào. Mỗi sản phẩm có khoảng vài giây để gây ấn tượng với khách hàng trước khi có quyết định lựa chọn hay không, do vậy thiết kế bên ngoài có tầm ảnh hưởng cực kì quan trọng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn 5 kĩ thuật in bao bì hộp giấy nên biết khi quan tâm tới vấn đề này.

1. Kỹ thuật in ép kim

Nguyên tắc chính trong kĩ thuật in này là sử dụng nhiệt lên tấm kim loại mỏng lên giấy nhằm làm nổi logo, chữ hay hoa văn… kĩ thuật này thường được ứng dụng trong in ấn catalog, namecard, in bao bì giấy…

Kỹ thuật ép kim tạo nét sang trọng cho bao bì sản phẩm, nhưng thường được cân nhắc sử dụng do giá thành tương đối cao. Kỹ thuật này sẽ giúp nổi bật những họa tiết chính trên bao bì với màu nhũ đỏ, vàng, bạc, xanh… phổ biến nhất là in nhũ bạc.

kỹ thuật in bao bì

2. Kĩ thuật cán màng

Cán màng là kĩ thuật cán một lớp màng trong mỏng lên bề mặt in nhằm làm nổi bật chi tiết trên bao bì và bảo vệ bao bì có được độ bền màu cao hơn, không bị ố màu, và rõ nét hơn đồng thời khiến cho sản phẩm có được tính thẩm mỹ cao hơn.

Cán màng có 3 loại cán màng bóng, cán màng mờ và cán màng gân tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà công ty in ấn bao bì sử dụng loại cán khác nhau.

Trên thực tế giữa một bao bì sử dụng kĩ thuật cán màng và bao bì in thông thường thì kĩ thuật cán màng sẽ sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Song còn phụ thuộc và sản phẩm mà các doanh nghiệp quyết định có nên sử dụng kĩ thuật này cho bao bì sản phẩm của doanh nghiệp mình.

kỹ thuật in bao bì

3. Kĩ thuật dập chìm/ dập nổi

Nhìn chung trong tất cả các kĩ thuật gia công sau in, kĩ thuật dập chìm, dập nổi được sử dụng phổ biến hơn cả với ưu điểm là hiệu ứng khá ấn tượng, độc đáo. Công nghệ in bao bì sản phẩm ngày càng phát triển cùng với kĩ thuật dập chìm, dập nổi.

Cơ sở in ấn tiến hành dập chìm, dập nổi sản phẩm trên bao bì để tạo chiều sâu và điểm nhấn riêng cho từng sản phẩm. Kĩ thuật này thường được sử dụng trong in ấn logo, namecard…

kỹ thuật in bao bì

4. Phương pháp phủ UV trên bề mặt hộp giấy

Phương pháp gần như in offset song chất liệu mực in lại là mực UV offset kết hợp với công nghệ in phức tạp hơn với hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn cùng với các công đoạn khác như Corona, flame, UV nitro….

Ưu điểm của công nghệ này là từng chi tiết in sẽ được nổi bật hơn dưới ánh sáng và được sử dụng phổ biến trong in bao bì hộp giấy.

kỹ thuật in bao bì

5. Phương pháp cấn bế bao bì

Là phương pháp in tạo hình cho sản phẩm, được thực hiện hoàn toàn thông quá các khuôn hình có sẵn theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một trong những kĩ thuật in ấn bao bì được sử dụng phổ biến hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp ở bất cứ sản phẩm nào.

kỹ thuật in bao bì

Lựa chọn kỹ thuật nào còn phụ thuộc vào sản phẩm, mục đích truyền tải thông điệp trên bao bì… Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sản phẩm bao bì tốt hơn.


Họ tên
Email Điện thoại
Nội dung liên hệ